Bãi Biển Bảo Ninh

Bai Bien Bao Ninh là một trong những bãi biển đẹp ở Quảng Bình. Bãi biển ở đây hoang sơ với rừng phi lao cao vút, với những đồi cát sạch tinh tươm và những bãi cỏ lông chông trông rất ấn tượng.

MỸ CẢNH – BẢO NINH

 Làng văn hoá du lịch

Điểm tham quan, nghỉ dưỡng

Từ khi cầu Nhật Lệ thông xe và khu nghỉ mát cao cấp Sun Spa Resort Mỹ Cảnh đi vào hoạt động, hoạt động du lịch ở Bảo Ninh càng có nhiều thuận lợi để khởi sắc. Du khách trước đây khi đến với Đồng Hới hầu hết chỉ tập trung ở bãi biển Nhật Lệ thì nay đã có thêm một địa chỉ du lịch mới tuyệt vời đó là bãi biển Bảo Ninh.

Bãi Biển Bảo Ninh - Biển Bảo Ninh

Bãi Biển Bảo Ninh – Biển Bảo Ninh

Bãi Biển Bảo Ninh tọa lạc trên một xã là bán đảo nằm ở phía đông thành phố Đồng Hới, được nối liền với thành phố Đồng Hới bằng cây cầu Nhật Lệ xinh đẹp. Phía đông giáp với biển Đông, phía tây giáp sông Nhật Lệ, phía bắc giáp cửa biển Nhật Lệ, phía nam chạy thẳng vào tới Quảng Ninh.

Bảo Ninh nằm ở vị trí có một không hai, phía Đông là biển, phía Tây là dòng sông Nhật lệ thơ mộng, phía Bắc là cửa biển làng chài Bảo Ninh – địa điểm lý tưởng cho phát triển du lịch. Từ thành phố Đồng Hới nhỡn qua Bảo Ninh như một bức tranh sống động với những mái ngói đỏ tươi, những rặng dừa xanh và những bói cỏt trắng mịn chạy dài. Bảo Ninh “chang chang cồn cát” – quê hương của Mẹ Suốt anh hùng đó một thời hiên ngang chèo thuyền đưa bộ đội sang sông giữa làn mưa bom bóo đạn của đế quốc Mỹ. Cũng cú thể thấy Bảo Ninh như một bức tường thành chở che cho thành phố Đồng Hới. Không chỉ có vậy, Bảo Ninh cũn cú tục thờ cỏ ễng (Cỏ Ngài) gắn với truyền thuyết cỏ ễng cứu người đầy sự tụn kớnh, là xứ sở của những lời ca, điệu hũ trầm bỗng thiết tha mang nột riờng của những người dõn sống ven biển Quảng Bỡnh.

Chiếc cầu hiện đại và duyên dáng đó được bắc qua sông Nhật Lệ nối Bảo Ninh với thành phố Đồng Hới, tạo thuận lợi cho du khách đến với Khu du lịch Mỹ Cảnh – một địa chỉ tham quan du lịch nghỉ dưỡng kỳ thú vẫy gọi du khách gần xa. Bên cạnh du lịch biển, đến với Bảo Ninh, du khỏch cũn cú thể viếng thăm nhiều di tớch văn hoỏ lịch sử như luỹ Trường Sa, Đồn Sa Chuỳ, quờ hương Mẹ suốt anh hựng.

Quảng trường trên biển Bảo Ninh được xây dựng trên bãi biển Bảo Ninh, là một hợp thể gồm cả bãi đỗ xe, khu vệ sinh, khu cây cảnh…với kinh phí xây dựng hơn 10 tỷ đồng. Sau hơn 1 năm xây dựng, Quảng trường đã chính thức được đưa vào sử dụng, là nơi để tổ chức các lễ hội, mít tinh của thành phố Đồng Hới và các hoạt động xã hội khác. Quảng trường biển còn là nơi để người dân vui chơi, tập thể dục…

Bãi Biển Bảo Ninh với bờ biển dài, thẳng, cát trắng mịn màng, không khí trong lành là điều kiện thích hợp cho việc xây dựng các khu du lịch nghĩ dưỡng. Đây sẽ là nơi thu hút khách du lịch có nhu cầu nghĩ ngơi sau thời gian lao động mệt nhọc ở công sở, nhà máy, xí nghiệp, là nơi lý tưởng cho những người già muốn tìm nơi mát mẻ, thanh tịnh để nghỉ dưỡng, tận hưởng không khí trong lành, yên tĩnh, tránh xa sự ồn áo náo nhiệt, xô bồ, chật hẹp ở chốn thị thành , đây cũng là điều kiện thuận lợi để xây dựng các khu thể thao và tổ chức các loại hình thể thao trên biển như: lướt ván, bơi, lặn…

Địa điểm:Bảo Ninh – Thành phố Đồng Hới – Tỉnh Quảng Bình.

Đường đến: Bằng 3 loại phương tiện: đường bộ, đường sắt và đường hàng không.

Đường sắt: Từ Hà Nội (Thành phố Hồ Chí Minh) – Ga Đồng Hới – Thành phố Đồng Hới – Xã Bảo Ninh.

Đường bộ: Từ Hà Nội (Thành phố Hồ Chí Minh) – Thành phố Đồng Hới. Từ Thành phố Đồng Hới – Xã Bảo Ninh.

Đường hàng không: Từ Hà Nội (Thành phố Hồ Chí Minh) – Thành phố Đồng Hới. Từ Thành phố Đồng Hới – XãBảo Ninh.

Bãi Biển Bảo NinhBảo NinhBiển Bảo Ninh

top